Latest Posts

Thiết kế nhà chị Thuý Anna

By 08:07

Căn hộ này là của một nhiếp ảnh gia, với ý tưởng căn nhà phải thể hiện được cá tính của chủ nhà, nhà thiết kế Jessica chính là người đã tư vấn cho việc tu sửa căn hộ này. Cùng xem căn hộ đã thay đổi như thế nào nhé!

Jessica, một nhà thiết kế, đồng thời là chủ trang Birdhouse Interior Design ở Omaha, New York chia sẻ “ Việc kinh doanh của chúng tôi tập chung chủ yếu vào việc giúp các khách hàng của chúng tôi thể hiện được phương án tốt nhất của khách hàng trong những không gian sống của họ. Chúng tôi thực sự muốn cá tính của họ được thể hiện qua nơi họ sống và làm việc – sau tất cả mọi thứ thì đây là điều giúp cho một không gian trở nên thú vị và chào đón nhất. May mắn là chúng tôi làm việc với những người có những ý tưởng tuyệt vời, và những người chủ của căn hộ này cũng không phải là ngoại lệ. Họ để chúng tôi thúc đẩy họ và đưa thêm những phản hồi giá trị trong suốt tiến trình sửa nhà."

Căn hộ cũ khá tối tăm và không thể hiện được cá tính của chủ nhà. Mặc dù có khá nhiều cửa sổ, và các cửa sổ đều lớn, nhưng tone màu đậm của sàn gõ, cộng thêm màu chủ đạo của căn phòng gần như màu cam vàng nhạt, khiến cho cả căn phòng không hề có điểm nhấn ngoài chiếc ghế lớn màu đen đặt ở góc phòng. Nhưng điểm nhấn này cũng không hề quá nổi bật trong căn phòng, thậm chí nó còn khiến căn phòng càng trở nên tối hơn.
 
 
Căn hộ trước khi được cải tạo khá tối tăm và tẻ nhạt

Jessica bắt đầu bằng việc tạo ra một bản thảo cho đồ nội thất mà có thể phục vụ nhiều chức năng: để nghỉ ngơi, để ăn uống và để giải trí. Để làm sáng không gian, các bức tường được sơn màu trắng với những khung cửa sổ được sơn màu đen để làm điểm nhấn. Điều này giúp không gian được sáng bừng lên.
  
 
 Căn hộ sau khi được cải tạo đã trở nên rất bắt mắt và sáng sủa
 
 Vì căn hộ này là một căn hộ nhỏ, cho nên cần sử dụng không gian một cách hiệu quả và tìm bất kỳ nơi nào có thể lưu trữ đồ đạc. Vì vậy Jessica đã lắp đặt những chiếc giá nổi. Chủ của căn nhà này là một nhiếp ảnh gia và thường làm việc tại nhà, do vậy cô muốn có một không gian để dấu đi chiếc laptop và một số giấy tờ của mình. Một chiếc giá phụ là một nơi hoàn hảo để cất giấu các đồ vật này đi và giúp cho căn phòng trở nên ngăn nắp hơn.
  
Khu vực thư giãn được trang trí bằng những chiếc ghế tái sử dụng lại của chủ nhà đã tạo nên một góc nghỉ ngơi rất vintage
 
 Chiếc gương và tủ để đồ trước đây gần như bị lãng quên ở góc phòng, không có tác dụng gì ngoài trang trí
 
 Bây giờ bức tường được làm phẳng, thay vì để chiếc gương gần như bị bỏ quên trong phòng được thay thế bằng khu trưng bày những tác phẩm nghệ thuật nhỏ xinh bên góc phòng khách.
 
 Không gian bếp và quầy bar trước đây quá tối
 
 
 Hai chiếc ghế gỗ được thay bằng những chiếc ghế kim loại bọc đệm giúp không gian hiện đại hơn. Hai chiếc đèn rủ nhỏ cũng được thay bằng hai chiếc đèn rủ cỡ lớn hơn, và cách mặt quầy xa hơn nhằm tăng khoảng phát sáng của chiếc đèn. Góc bên phải quầy ngồi, 3 bức tranh nhỏ đã được thay bằng một bức tranh lớn thu hút người xem. Toàn bộ đồ nội thất trong quầy bếp được giữ nguyên, nhưng chỉ cần bỏ đi chiếc rèm cửa, và thay khung cửa sổ bằng màu đen, phòng bếp đã trở nên tươi sáng hơn rất nhiều.

Mục tiêu cải tạo cho phòng ngủ là giúp căn phòng bớt cảm giác lộn xộn, tăng thêm màu sắc và ánh sáng. Chiếc giường được giữ lại để tiết kiệm ngân sách, nhưng bộ ga đệm mới được thay thế mang nhiều tính cách hơn. Chiếc đèn treo trên không gian mang phong cách vintage thực sự là một sự ngẫu hứng vui vẻ.  

 Phòng ngủ với chiếc giá để đồ quá lộn xộn, cộng thêm cả căn phòng không có điểm nhấn nào khiến cho căn phòng tẻ nhạt.
  
 Bàn trang điểm nhỏ xinh cuối góc giường với màu gỗ mộc mạc cộng thêm chiếc cây ở góc cửa sổ tạo nên phong cách bền vững trong thiết kế nội thất.
 
 Thay vì để rèm cho khung cửa sổ, ban ngày cửa sổ được kéo rèm lên, giúp cho ánh sáng tràn vào phòng. Chiếc gối với gam màu sáng nổi bật trên nền vỏ ga màu sọc trắng đen. Bức tranh nghệ thuật vui nhộn được treo trên đầu giường tạo cảm giác vui nhộn, rất ăn nhập với chiếc đèn treo.
CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ TRỰC TUYẾN
781C2 Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10, 
TP Hồ Chí Minh, Việt Nam            
Điện thoại: 08 3600 3600 | Fax: 08 3600 0036
Giấy ĐKKD số: 0310930284 tại TP HCM

 

You Might Also Like

0 nhận xét